CÁCH HỌC ĐÀN PIANO BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẢM ÂM

   CÁCH HỌC ĐÀN PIANO BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẢM ÂM

Hiện nay mọi người bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc học và chơi đàn Piano, bởi những tác động tích cực của nó đến tinh thần chúng ta. Do đó, hôm nay Trung Tâm Âm Nhạc Thanh Hóa xin chia sẻ đến mọi người một trong những cách học Piano phổ biến nhất – học Piano bằng phương pháp cảm âm.

Bước 1: Ngồi xuống đàn Piano hoặc Keyboard và tập làm quen với nó

Bạn hãy thử tập chơi đàn và xác định được tông tầm trung (giữa Piano), tông bằng (các phím đen bên trái), tông sắc nét (phím đen phải), tông trầm (âm thấp) và tông cao (âm cao). Hãy cố gắng tập trung và lắng nghe từng âm thanh một cho đến khi bạn cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng nhé.

Bước 2: Tìm hiểu các phím chính

Bạn phải nghiên cứu các phím chính nếu bạn muốn xác định âm thanh mà bạn nghe thấy. Một vài người sẽ chọn cách học các phím chính và sau đó gán một số cho chúng.

Bước 3: Học hợp âm

Các bài hát chủ yếu bao gồm các biến thể của hợp âm. Bạn sẽ nghe thấy chúng trong các phím khác nhau, nhưng các hợp âm bao gồm các khoảng giống nhau. Xác định các nốt nhạc bao gồm các hợp âm là rất quan trọng khi bạn nhận biết một bài hát bằng tai. Vậy nên bạn phải học và biết cách chơi hợp âm cơ bản để tìm ra vị trí của chúng trên cây đàn.

Chơi các hợp âm để làm quen với âm thanh của chúng để bạn nhận biết. Ngay cả khi bạn không biết tên hợp âm thì bạn cũng nên biết chúng nghe như thế nào. Bạn cũng có thể nhận ra nếu các hợp âm nằm trong một thanh ghi thấp hoặc thanh ghi cao và từ đó bạn sẽ biết vị trí của chúng.

Bộ 3 C major bao gồm C, E và G là một trong những hợp âm đơn giản nhất để học. Đầu tiên chơi hợp âm này ở giữa C và sau đó duy chuyển đến các quãng tám khác nhau trên đàn Piano, giữ C là nốt thấp nhất.

Bước 4: Các mẫu thông báo

Tất cả các bài hát đều được tạo thành từ các mẫu âm nhạc. Hợp âm lặp lại thường xuyên trong một nhịp điệu ổn định hoặc nhịp điệu. Nếu bạn có thể xác định các mẫu, hoặc tiến trình hợp âm mà bạn nghe, việc phát một bài hát mà bạn nghe sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng có thể tìm hiểu những hợp âm nào được kết hợp với những hợp âm khác.

Bước 5: Ngân nga giai điệu

Ngân nga theo giai điệu giúp bạn nội tâm hoá bài hát, sau đó bạn có thể lặp lại tốt hơn trên một cây đàn Piano. Một khi bạn biết các hợp âm và các nốt trông như thế nào, bạn sẽ có thể sao chép chúng bằng tai.

Bước 6: Xem lại vị trí ngón tay

Để thực sự chơi, bạn cần phải biết ngón tay nào để chơi phím, cách tốt nhất để làm điều đó là có sự hiểu biết cơ bản về vị trí ngón tay từ sách Piano cho người mới bắt đầu. Những cuốn sách này sẽ dạy cách chơi từng nốt bằng cách cho bạn biết ngón nào chơi với nó.

Bước 7: Thực hành

Dĩ nhiên, sau khi đã học và nắm rõ thì bạn cần phải luyện tập để có thể áp dụng kiến thức vào thực hành. Không ai có thể giỏi chỉ nhờ việc học lý thuyết được cả.

Hottline: 0237.66.88.333 – 0961.286.006 

Kham Khảo Các khóa Học Chất Lượng Tại Trung Tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *