5 ĐIỀU ĐÀN PIANO GIÚP CHÚNG TA TRONG CƠN ĐẠI DỊCH CĂNG THẲNG

5 ĐIỀU ĐÀN PIANO GIÚP CHÚNG TA TRONG CƠN ĐẠI DỊCH CĂNG THẲNG

Cảm giác mượt mà của các phím, âm thanh tuyệt đẹp được phát ra khi ấn ngón tay, âm nhạc du dương và lôi cuốn,… Đây là những gì người ta có thể tìm thấy ở piano và điều đáng ngạc nhiên là trong thời điểm mọi người trên thế giới hạn chế tiếp xúc số đông với nhau này, có một sự gia tăng số lượng người chơi đàn piano đáng kể, nhiều người trong chúng ta đang chơi đàn không chỉ để giảm căng thẳng mà còn mang lại niềm vui cho người khác trong cơn đại dịch.

1. Làm giảm lo lắng

Chơi piano là việc mà toàn bộ não phải hoạt động. Khi chúng ta chơi đàn và tạo ra âm nhạc, chúng ta ngừng suy nghĩ về những thứ khác. Dạo phím đàn và thả hồn theo những giai điệu vì vậy trở thành một kỳ nghỉ tinh thần cho não, cho phép chúng ta quản lý tốt hơn các thông tin mà chúng ta nhận được mỗi ngày khi bật TV hay mở máy tính và loại bỏ các thông tin tiêu cực.

5-dieu-dan-piano-giup-chung-ta-trong-con-dai-dich-cang-thang

2. Làm giảm trầm cảm

Trong giai đoạn khi chúng ta bị choáng ngợp bởi sự lo lắng, chán nản và đau buồn vì đại dịch, hầu hết mọi lời nói an ủi đều khiến bản thân cảm thấy không thỏa đáng. Đây là khoảnh khắc mà các nghệ sĩ piano đặt tay lên phím đàn và để cảm xúc của họ tìm thấy sự giải phóng trong những nốt nhạc của một bản nhạc tuyệt vời. Cùng với đó, âm nhạc sẽ mang lại cảm xúc cho mọi người xung quanh, góp phần tạo ra tâm trang vui tươi, lạc quan hơn cho tất cả mọi người.

 

3. Khôi phục ý thức kiểm soát

Không một ai đang sống hiện nay từng phải đối mặt với một đại dịch toàn cầu như thế này. Những căn bệnh dịch khủng khiếp từng tàn phá thế giới đã diễn ra cách đây rất lâu và với những cảnh báo ít ỏi, nhân loại đã bị ném vào một trạng thái mà họ có ít cơ hội hoặc gần như không thể kiểm soát được cuộc sống của mình. Chúng ta khó có thể kiểm soát rằng liệu chúng ta hoặc những người chúng ta yêu thương sẽ bị bệnh, chúng ta sẽ bị cô lập trong bao lâu và cơn ác mộng kinh tế sẽ diễn ra sau đại dịch như thế nào? Nhưng những người nghệ sĩ piano có trách nhiệm với việc chơi nhạc của họ và họ hài lòng một cách thầm lặng khi tạo ra cái gì đó tốt đẹp thông qua việc luyện tập siêng năng. Mọi người xung quanh cũng vì thế mà bình tĩnh hơn với những gì đang xảy ra.

 

4. Cải thiện sự tập trung

Khi đại dịch xảy ra,chúng ta cảm thấy mình choáng váng và mất phương hướng bởi cơ số những tin tức tiêu cực hàng ngày liên quan đến số người bị cô lập, bị nhiễm bệnh, số người chết.Và cảm thấy rằng mình không thể tập trung để làm bất kì điều gì ngoại trừ việc tạo ra âm nhạc. Chơi piano đòi hỏi sự tham gia và hợp nhất của cả tâm trí và cơ thể. Bản chất của việc chơi đàn đòi hỏi sự tư duy, khả năng lắng nghe vì thế làm cho âm nhạc xoa dịu đi tâm trí chúng ta trước những thông tin tiêu cực (giống như thiền).

 

5. Ổn định nhịp tim và huyết áp

Lợi ích của việc luyện tập piano còn vượt xa hơn là về tâm lý. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc làm ổn định nhịp tim và huyết áp, giữ cho sức khỏe của chúng ta được duy trì ở mức tốt. Đây là lý do mạnh mẽ hơn để chúng ta luyện tập piano mỗi ngày.

      Có thể bạn cảm thấy khó tìm được động lực để chơi đàn khi tình hình căng thẳng và khó có thể đoán trước như hiện nay. Nhưng tôi khuyến khích bạn hãy cố gắng lạc quan và tập trung để vượt qua vì tương lai, sức khỏe của chính mình cũng như cộng đồng. Hãy tìm những bản nhạc êm dịu khiến bạn hạnh phúc nhưng không quá khó đối với bạn để chơi trong bối cảnh chúng ta phải hạn chế ra ngoài và tiếp xúc đông người như hiện giờ. Hãy cho phép bản thân mình được lạc trong một thế giới tạo ra bởi bạn, Piano của bạn và âm nhạc

One thought on “5 ĐIỀU ĐÀN PIANO GIÚP CHÚNG TA TRONG CƠN ĐẠI DỊCH CĂNG THẲNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *